[x] ปิดหน้าต่างนี้
 


..::  ปรัชญา : เรียนรู้คู่คุณธรรม มุ่งสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง            วิสัยทัศน์ : “ประชาชนในพื้นทีอำเภอลี้ ได้รับการศึกษาตลอดชีวิต เพื่อให้เกิดสังคมแห่งการเรียนรู้ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ”           อัตลักษณ์ : “เป็นคนดี มีคุณธรรม ”            เอกลักษณ์ : “มีคุณธรรม น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง ::..
 

  
พระสามเณรวัดดังอุบลฯ จับกลุ่มก๊งสุราเมาสังสรรค์วันเกิด-อกหัก คลิปฉาวร่วมประเวณี แชทหลุด
โดย : xtube   เมื่อวันที่ : เสาร์ ที่ 30 เดือน เมษายน พ.ศ.2565   


สั่นสะเทือนแวดวงกาสาวพัสตร์อีกครั้ง พระแล้วก็สามเณรวัดดังเมืองอุบลฯ รวมกลุ่มดื่มสุรา ขับร้อง อ้างสังสรรค์วันเกิดรวมทั้งอกหักข้างหลังถูกเณรเลิก แถมมีคคลิปหลุดมั่วร่วมประเวณีกันด้านในกุฎี รวมทั้งแชทหลุด

นักข่าวแถลงการณ์ว่า วันนี้ (22 เดือนกุมภาพันธ์) เมื่อเวลา 09.00 น. พระครู***บศพลวิหารคุณ รองหัวหน้าคณะสงฆ์อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้ง นางเพลิดเพลินเพ่งดู น้อยคนดี นักวิชาการศาสนาชำนิชำนาญการพิเศษ ที่ทำการศาสนาพุทธจังหวัดอุบลราชธานี แล้วก็ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ชุดไต่สวนจากกองกำกับการสืบสาวตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่วัดนิคมกิตติยาราม ตำบลไร่น้อย อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี ไปพบพระครูประโชติ กิตติคุณ เจ้าอาวาสวัดนิคมกิตติยาราม

ข้างหลังรับแจ้งว่ามีคลิปวิดีโอที่ถูกถ่ายไว้บอกว่า มีการจับกลุ่มดื่มสุราของพระรวมทั้งเณรลูกวัดกันอย่างสนุกข้างในกุฎี เป็นรูปแบบของการจับกลุ่มสุราสังสรรค์วันเกิดของพระลูกวัด โดยมีพระผู้เป็นเจ้าของวันเกิดและก็เณรที่ร่วมกลุ่มสุรารวม 6 รูป ซึ่งในคลิปที่ถูกถ่ายไว้ มีการร้องให้พรวันเกิด ซึ่งผู้ครอบครองวันเกิดกล่าวถึงว่าได้รับประทานสังสรรค์วันเกิด รวมทั้งอกหักจากเณรที่คบกันเลิก

นอกเหนือจากนั้น มีการรวมกลุ่มดื่มเหล้าอยู่เป็นประจำ สร้างความระอาให้กับประชาชนในพื้นที่มากมายก่ายกอง แต่ว่าก็ทำอะไรมิได้ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามีเณรของสงฆ์ไปแจ้งเหตุที่โรงพัก สภ.เมืองอุบลและก็ได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านแม้กระนั้นเรื่องก็เงียบ

และก็ที่โจษจันมากมายยังมีคลิปหลุดของเณรที่สุมหัวรักร่วมเพศชายรักชายข้างในกุฎี ใช้วัดเป็นสรวงสวรรค์โดยไม่หวาดหวั่นผิดศีลธรรม มีแชทสนทนากันระหว่างพระกับเณรเรื่องที่ถูกบอกยกเลิก ถูกเผยแพร่ส่งต่อกัน ทำให้ภาพลักษณ์ของศาสนาเสื่อมเสี

พระครู***บศพลวิหารคุณ เจ้าอาวาสวัดกึ่งกลาง รวมทั้งด้อยกว่าหัวหน้าคณะสงฆ์อำเภอเมือง จังหวัดจังหวัดอุบลราชธานี บอกว่า จากการไต่ถามพื้นฐานรู้ดีว่ามีพระสามเณรส่วนหนึ่งส่วนใดที่อยู่ในคลิปสึกแล้ว 2 รูป และก็ที่เหลืออยู่ที่วัดจำต้องตรวจทานว่ามีใครกันแน่บ้างที่อยู่ในกรุ๊ปนั้น ได้แจ้งให้เจ้าอาวาสของสงฆ์เรียกมาสัมมนาซึ่งจะได้สะสางว่ามีคนไหนกันแน่บ้างในคลิป ส่วนดีก็ให้แยกออกมาจากกรุ๊ป

ส่วนที่มีกรณีก็จำต้องจัดแจงว่าจะเอาอย่างไร ความผิดพลาดระดับไหนก็จำต้องมาดูแลนี่เป็นผลสรุป ส่วนอันอื่นทางคณะสงฆ์ฝ่ายปกครองก็จะได้ปรับปรุง โทษสูงสุดถ้าเกิดมองตามหลักฐานในเรื่องเกี่ยวกับการจับกลุ่มดื่มเหล้ากัน สามารถตั้งเตือนกันได้ถ้าหากไม่มีเรื่องสิ่งเสพติด

แต่ว่าในกรณีนี้เรื่องผ่านมาแล้ว เจ้าอาวาสบางครั้งอาจจะเรียกมายังไม่ถึงกับขนาดสึก ส่วนในกรณีที่มีการถ่ายคลิปการรักร่วมเพศนับว่ารุนแรง ส่วนการดื่มสุราถ้าเกิดเป็นเหตุความผิดพลาดต่อหน้าก็สามารถจับสึกได้ แต่ว่าเหตุผ่านพ้นมาแล้วบางทีอาจจะเตือนไม่ให้ทำอีก รวมทั้งจะต้องมีการบันทึกไว้

นางเพลิดเพลินเพ่งพิศ น้อยคนดี นักวิชาการศาสนาเชี่ยวชาญการพิเศษ ที่ทำการศาสนาพุทธจังหวัดอุบลราชธานี พูดว่า คลิปที่ออกไปเกิดเรื่องความประพฤติของพระที่ไม่ค่อยสมควร ความประพฤติปฏิบัติของภิกษุเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะสงฆ์ ที่จะจะต้องไปดูแล สอบปากคำ มองว่ามีความผิดมากน้อยแค่ไหน ถ้าหากแจ่มกระจ่างก็จำเป็นต้องดำเนินไปตามพระระเบียบ เป็นอำนาจหน้าที่ของคณะสงฆ์โดยตรง

ด้าน ประชาชนในพื้นที่ เล่าว่า แม้ว่าจะขึ้นกับตัวบุคคล แต่ว่าก็สะท้อนให้มองเห็นถึงปัญหาที่ศาสนาพุทธกำลังพบเจออยู่ในตอนนี้ ถึงเวลาหรือยังที่สำนักพุทธศาสนาและก็หน่วยงานที่เกี่ยวเนื่อง ควรต้องรีบปรับแก้ กู้คืนภาพลักษณ์รวมทั้งความนับถือของชาวพุทธคืนกลับมา เพราะว่าก่อนหน้าที่ผ่านมามีข่าวสารเสียหายในแวดวงพระสงฆ์ปรากฏบนสื่ออยู่บ่อยมา

ถึงแม้ไม่อาจจะออกกฎห้ามไม่ให้บรรพชาได้ ก็จะต้องมีบทกำหนดโทษอย่างเป็นจริงเป็นจังแม้กระทำตนไม่เหมาะสม เพื่อเป็นบรรทัดฐาน ไม่ให้พระ เณร รายอื่นปฏิบัติตนปฏิบัติตัวเอามาทำตามเป็นตัวอย่าง

เข้าชม : 24

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  อำเภอลี้
ที่ว่าการอำเภอลี้   อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน 51110โทรศัพท์ 0-5397-9484 
โทรสาร  0-5397-9484 

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   กศน.อำเภอลี้