[x] ปิดหน้าต่างนี้
 


..::  ปรัชญา : เรียนรู้คู่คุณธรรม มุ่งสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง            วิสัยทัศน์ : “ประชาชนในพื้นทีอำเภอลี้ ได้รับการศึกษาตลอดชีวิต เพื่อให้เกิดสังคมแห่งการเรียนรู้ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ”           อัตลักษณ์ : “เป็นคนดี มีคุณธรรม ”            เอกลักษณ์ : “มีคุณธรรม น้อมนำเศรษฐกิจพอเพียง ::..
 

  
ดูแล “เครื่องเรือน” ยังไง ให้รอดชีวิตในฤดูร้อน
โดย : Thaikool   เมื่อวันที่ : พุธ ที่ 18 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565   


อุณหภูมิที่สูงขึ้นจนถึงทำให้แม้กระทั้งพวกเราเองก็ยังรู้สึกเหนื่อย บางบุคคลบางทีอาจเจ็บไข้ ป่วยเนื่องจากว่าอากาศแล้วก็อุณหภูมิที่เปลี่ยนอย่างกระทันหัน นับประสาอะไรกับข้าวของต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเรือนที่พวกเราตั้งประดับประดาวางเอาไว้ในรอบๆต่างๆของบ้านที่จำต้องได้รับความร้อนไม่ได้แตกต่างจากพวกเรา โดยเหตุนี้นอกเหนือจากการดูแลตนเองในตอนหน้าร้อนอย่างงี้แล้ว Sanook! Home ก็เลยต้องการพรีเซ็นท์กรรมวิธีการดูแลเครื่องเรือนในฤดูร้อนว่าจะต้องทำเช่นไรให้พวกมันยังสามารถแต่งแต้มตกแต่งอยู่ในบ้านของพวกเราอย่างคงทน

เครื่องเรือน Outdoor
แดดร้อน ลมแรงก็จริง แต่ว่านับว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับในการดูแลเครื่องเรือนที่ตั้งอยู่นอกตัวบ้าน หากเป็นเครื่องเรือนไม้พวกเราเสนอแนะให้ท่านลงสีและก็น้ำยารักษาแก่นไม้ซะเลย เหตุเพราะแสงอาทิตย์และก็สายลมจะช่วยปรับให้สีหรือน้ำยารักษาแก่นไม้แห้งเร็วขึ้น แต่ว่าถ้าเกิดเป็นเครื่องเรือนที่ทำมาจากเหล็กและก็บางทีอาจกำเนิดสนิม เสนอแนะให้ขัดสนิทออกแล้วทาน้ำยากันสนิมทับก่อนที่จะลงสีทับอีกครั้ง หรือหากเป็นเครื่องเรือนที่มีผ้าเป็นองค์ประกอบ ผ้าบางทีอาจเป็นที่เติบโตของเชื้อรา ฉะนั้นบางทีอาจจำต้องชำระล้างหรือถอดออกไปซัก ก่อนที่จะใช้ผ้าหรือพลาสติกปกคลุมเครื่องเรือนพวกนั้นไว้แทน สำหรับของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านบางชิ้นอาทิเช่นเปลหากจำเป็นต้องถอดไปซักบางทีอาจเหนื่อยยากเพราะเหตุว่ามีขนาดใหญ่ ชี้แนะให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่บิดหมาดๆรวมทั้งเช็ดถูชำระล้างแทน และก็ในระหว่างนี้ถ้าหากคุณมิได้ใช้พื้นที่ด้านนอก บางทีอาจนำเครื่องเรือนเอาท์ดอร์พวกนั้นเข้ามาเก็บเอาไว้ในที่ร่มก่อนเพื่อรักษาประสิทธิภาพของสิ่งของให้อยู่ได้อย่างคงทนถาวร

เครื่องเรือน Indoor
ถึงยังไงเสียแสงตะวันและก็ฝุ่นผงในช่วงฤดูร้อนก็ยังทำลายอุปกรณ์แล้วก็ความงามของเครื่องเรือนอยู่ดี ด้วยเหตุนั้นคุณควรจะเช็คมองว่าที่ตั้งเครื่องเรือนในบ้านของคุณนั้นพ้นจากแสงอาทิตย์ส่องถึงหรือไม่ แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ที่ไม่อาจจะขยับตำแหน่งได้ เสนอแนะให้ติดม่านหรือที่บังตาป้องกันแสงแดด ยิ่งไปกว่านี้คุณจะต้องหมั่นชำระล้างเครื่องเรือนโดยการปัดฝุ่นรวมทั้งเช็ดถูอยู่ตลอด เนื่องจากว่าหน้าร้อนเป็นช่วงๆในเวลาที่ฝุ่นละอองออกจะเยอะแยะ


thaikool

เข้าชม : 12

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : Limit 100 kB
ไอคอน : ย่อหน้า จัดซ้าย จัดกลาง จัดขวา ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
อ้างอิงคำพูด เพิ่มเพลง เพิ่มวีดีโอคลิป เพิ่มรูปภาพ เพิ่มไฟล์ Flash เพิ่มลิงก์ เพิ่มอีเมล์
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :


 
ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย  อำเภอลี้
ที่ว่าการอำเภอลี้   อำเภอลี้  จังหวัดลำพูน 51110โทรศัพท์ 0-5397-9484 
โทรสาร  0-5397-9484 

Powered by MAXSITE 1.10   Modify by   นิกร เกษโกมล   Version 2.05HD  Update by   กศน.อำเภอลี้